/Sự kiện

Hội thảo "KHÁM PHÁ THẾ GIỚI NHA KHOA"

Hơn 90% người Việt bị sâu răng, và có đến 55% dân số không bao giờ đi khám răng. Tỷ lệ sâu răng ở trẻ em trong độ 6 đến 8 tuổi là hơn 85% và 94% trong số đó không được điều trị.

Việt Nam đang thiếu trầm trọng bác sỹ răng hàm mặt. Nếu như ở các nước phát triển 1 bác sỹ răng hàm mặt phục vụ khoảng 1000 – 2000 dân thì ở nước ta tỉ lệ này là 1/25,000. Thậm chí ở các cơ sở tuyến huyện, hầu như không có nha sỹ.

Trong khi đó, ngành bác sĩ nha khoa được đánh giá vào top đầu trong danh sách những nghề tốt nhất tại Mỹ, xét theo các tiêu chí về thu nhập, độ an toàn, khả năng phát triển bản thân và sự tự do. Tại Việt Nam, đây cũng là nghề thuộc top thu nhập cao, và không có những ca khẩn cấp như bác sĩ chuyên khoa khác. Nha khoa cũng là một trong tám nghề được công nhận hành nghề trong toàn khối ASEAN. Bởi vậy, ngày càng có nhiều người mong muốn theo học ngành nha.


Tuy nhiên, do còn nhiều hạn chế về cơ sở vật chất và đội ngũ nhân lực giảng dạy, hiện nay chỉ tiêu đào tạo bác sĩ nha khoa ở Việt Nam còn rất thấp. Năm 2015, Đại học Y Hà Nội chỉ tuyển 80 chỉ tiêu cho ngành bác sĩ răng hàm mặt (học 6 năm). Ở đại học Y Dược TP.HCM, cũng chỉ có 100 chỉ tiêu cho ngành này và 20 chỉ tiêu cho ngành kỹ thuật phục hình răng (học 4 năm).

Việc du học ngành nha cũng gặp nhiều khó khăn, do ngay tại những nước khác, chỉ tiêu tuyển sinh ngành này cũng rất hạn chế. Ví dụ như tại Đại học Harvard, mỗi năm khoa Nha chỉ tuyển 35 sinh viên, với thời gian học là 8-9 năm và chi phí học tập, ăn ở mỗi năm lên tới 120,000 USD.

Một trong những trường đào tạo ngành bác sĩ nha khoa có chính sách tuyển sinh quốc tế là McGann International School of Dentistry (MISD), do trường nha McGann Postgraduate School of Dentistry (Mỹ) phối hợp cùng Đại học Prima (Indonesia), đặt cơ sở tại Indonesia, mục tiêu chính là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực bác sĩ nha khoa tiêu chuẩn cho khu vực Châu Á.

Nhằm giúp các bạn học sinh phổ thông và các bậc phụ huynh quan tâm có cái nhìn cụ thể hơn về ngành nha khoa, cũng như các chương trình du học của ngành, trong đó có chương trình du học bác sỹ nha khoa quốc tế tại trường MISD, kính mời quý vị tới tham dự buổi hội thảo:

TRIỂN LÃM NGHỀ NGHIỆP “KHÁM PHÁ THẾ GIỚI NHA KHOA”

Đơn vị tổ chức: 

Trung tâm GD & ĐT AV Knowledge

Đối tác chính:                

Tổ chức nha khoa Y Company

Trường MISD, Indonesia

Địa điểm:

Phòng hội thảo 201, 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian:

8h30 – 12h30, thứ 7, ngày 14/05/2016

Với sự tham gia của:

- Bs RHM. Nguyễn Thị Yến Nhi - Y Company Vietnam

- Ms. Nguyễn Thị Hồng Nghĩa (Julie) - Giám đốc tuyển sinh khu vực của MISD

- Mr. Wong Shing Yi (Daniel) - Giảng viên chuyên đào tạo IELTS

Đăng ký tham dự miễn phí. LINK ĐĂNG KÝ ONLINE: CLICK VÀO ĐÂY

  

Mọi chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM GD & ĐT AV KNOWLEDGE

        Địa chỉ: 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

        Điện thoại: 043 941 6620 - 0989 55 3131

        Email: info@avk.edu.vn

        Website: avk.edu.vn

        Fanpage: www.facebook.com/EmYeuToanHoc

 

Nhận thông tin mới cập nhật

Bạn muốn nhận được bản cập nhật mới và tin tức về các hoạt động và học tập tại AV Knowledge? Theo dõi chúng tôi ngay bây giờ